કિચન હેક્સ: લીલા ધાણા તાજા રહેશે ૧ મહિના સુધી, ફ્રિજમાં આ સરળ રીતે કરો સ્ટોર

આજે અમે તમને અમુક  યુક્તિઓ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે તમારા માટે ખૂબ ઉપયોગી થશે. તેની મદદથી, તમે ધાણાને લાંબા સમય સુધી રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરી શકો છો.ધાણાના પાંદડા એવી વસ્તુ છે જેનો ઉપયોગ લગભગ દરેક શાકને સુશોભિત કરવા અને સુગંધિત કરવા માટે ઉપયોગી થાય છે. તેમાંથી મસાલેદાર ચટણી પણ બનાવવામાં આવે છે. રોજ રસોડામાં ધાણાની જરૂર પડે છે. તેનો ઉપયોગ સલાડમાં પણ થાય છે.

જો કે લીલા ધાણા શાકભાજીની દુકાનમાં સરળતાથી મળી જાય છે, પરંતુ કેટલીકવાર તેના ભાવ એટલા ઊંચા થઈ જાય છે કે તેને ખરીદવું મુશ્કેલ બની જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે ધાણાનો સંગ્રહ કરવો જોઈએ, પરંતુ કેટલીકવાર ખોટા સંગ્રહને કારણે ધાણા સડે છે. અમે તમને આવી યુક્તિઓ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે તમારા માટે ખૂબ ઉપયોગી થશે.

આની મદદથી, તમે ધાણાને લાંબા સમય સુધી રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરી શકો છો અને મોંઘવારી હોવા છતાં, તમે તેને આરામથી શાકમાં ઉમેરી શકો છો અને વાનગીનો સ્વાદ વધારી શકો છો. લીલા ધાણાને લાંબા સમય સુધી કેવી રીતે તાજા રાખી શકાય: સૌથી પહેલા લીલા ધાણાની એક જુડી લો. પછી દાંડીમાંથી પાંદડા તોડી નાખો.

બગડેલા અથવા પીળા પાંદડા તોડશો નહીં. બધા પાંદડા તોડ્યા પછી, તમે ટીશ્યુ પેપરને બોક્સ/ ડબ્બામાં રાખો. તે પછી તેમાં કોથમીર ઉમેરો. આ પછી બે ટીશ્યુ પેપર લો અને તેની સાથે બોક્સને ઢાકી દો. પછી બોક્સ પર ઢાકણ મૂકો. અહીં ધ્યાનમાં રાખવાની બાબત એ છે કે કોથમીર સંપૂર્ણપણે ટીશ્યુ પેપરથી ઢકાયેલી હોવી જોઈએ. હવે આ બોક્સને ફ્રિજમાં રાખો. આ ધાણા ૧૫ થી ૨૦ દિવસ સુધી તાજા રહેશે.

કોથમીર સંગ્રહ કરવાની બીજી રીત એ છે કે અખબાર લેવું અને ઉપરની જેમ, પહેલા બધા ધાણા પાંદડા તોડી નાખો અને પછી કાગળમાં રાખો. કાગળને સંપૂર્ણપણે લપેટો. હવા બિલકુલ ન હોવી જોઈએ. આ પછી, એક બોક્સમાં કાગળ બંધ કરો અને તેને ફ્રિજમાં રાખો. તમે તેનો ઉપયોગ ૧ મહિના માટે કરી શકો છો.

અહીં ધ્યાનમાં રાખવાની બાબત એ છે કે જો બોક્સની અંદર રાખેલા કાગળમાં ભેજ આવે તો અખબાર બદલો, નહીં તો તમારા લીલા ધાણા લાંબા સમય સુધી ટકશે નહીં. કોથમીર સંગ્રહ કરવાની સરળ રીત: કોથમીર સંગ્રહ કરવાની બીજી સરળ રીત છે. આ માટે, તમારે ધાણાને સારી રીતે સાફ અને ધોવા પડશે.

આ પછી તેને કાગળ પર મૂકો, જેથી તેનું તમામ પાણી સુકાઈ જાય. પછી તેને બારીક કાપો અને પ્લેટ પેપર પર બે દિવસ માટે આમ જ રહેવા દો. (તેને તડકામાં સૂકવશો નહીં) જ્યારે તે સુકાઈ જાય ત્યારે તેને મિક્સરમાં પીસી લો. પાઉડરમાં પીસ્યા પછી, તેમાંથી મોટા ટુકડાઓના દાંડા કઢી નાખો, નહીંતર તે પછી ધાણામાં ગૂંગળામણ કરશે. હવે આ પાવડરને એક બોક્સમાં મૂકો. હવે તમે તેને એક વર્ષ માટે સ્ટોર કરી શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *