વરસાદમાં છે શાકભાજી પલળવાથી સડવાની ચિંતા? આ રીતે કરો સ્ટોર, ૧૫ દિવસ સુધી રહેશે ફ્રેશ..

આજે અમે તમને એવા ઉપાયો વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, જેનાથી વરસાદી ઋતુમાં શાકભાજી તાજા રહેશે. દરેકને વરસાદની ઋતુ ગમે છે. સામાન્ય રીતે ચોમાસાના આગમનનો સમય જુલાઈ મહિનો હોય છે. લોકો પણ આતુરતાથી ચોમાસાની રાહ જુએ છે. ચોમાસાનું નામ સાંભળતા જ લીલાછમ વૃક્ષો, છોડ, વરસાદ, ગરમ ચા અને પકોડા બધું જ યાદ આવે છે પરંતુ વરસાદની ઋતુ આવતા જ સૌથી વધુ ટેન્શન શાકભાજીના બગાડને લઈને થાય છે.

આ ઋતુમાં કેટલાક શાકભાજીમાં જંતુઓ નીકળે છે, જ્યારે લીલા પાંદડાવાળા શાક સડવા લાગે છે. પરંતુ આજે અમે તમને એવા ઉપાયો વિશે જણાવીશું, જેનાથી શાકભાજી તાજા રહેશે. તો ચાલો જાણીએ કે વરસાદની ઋતુમાં ઓછામાં ઓછા 15 દિવસ સુધી શાકભાજી કેવી રીતે તાજી રાખવી. ગાજર, સલાડ પાન અને બટાકા જેવી શાકભાજી ઠંડા પાણીથી ભરેલા કન્ટેનર અથવા બરણીમાં રાખી શકાય છે.

તમે દર બે દિવસે પાણી બદલતા રહો. આ શાકભાજીની તાજગી જાળવી રાખશે.મોટાભાગે વરસાદના દિવસોમાં શાકભાજીમાંથી બેક્ટેરિયા અને જંતુઓ નીકળવાની સમસ્યા રહે છે. આવામાં, એક મોટા વાસણમાં પાણી અને થોડું સરકો અથવા વિનેગાર નાખો. તે પછી, શાકભાજી અને ફળો જેવા કે સફરજન, લીલી ડુંગળી, કેપ્સિકમ, ટામેટા અથવા નાસપતિ તેમાં 5 મિનિટ માટે ડુબાડો પછી તાજા પાણીથી ધોઈ લો.

આ રીતે તમે તેને લાંબા સમય સુધી ફ્રેશ રાખી શકો છો. શાકભાજી તાજા રાખવા માટે કાગળના ટુવાલ પણ ઉપયોગી છે. તે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી માટે શ્રેષ્ઠ કામ કરે છે. પાંદડાવાળા શાકભાજી વરસાદની ઋતુમાં સૌથી વધુ બગડે છે, તેથી તેને કાગળના ટુવાલમાં લપેટીને શાકભાજી તાજા રાખવામાં મદદ કરે છે.

જો તમે લાંબા સમય સુધી ફળો અને શાકભાજી સ્ટોર કરવા માંગો છો, તો પછી તમે તેમને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં રાખી અને ફ્રીઝરમાં સ્ટોર કરી શકો છો. આમ કરવાથી તે સડશે નહીં અને તમે પછીથી તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે કોબી-ગાજર, બીન્સ જેવા શાકભાજી પણ કાપીને ફ્રિજમાં રાખી શકો છો.

સરગવો, લીલી ડુંગળી જેવા મૂળવાળા શાકભાજી ઝડપથી ખરાબ થાય છે. તેને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માટે, તમે તેના મૂળ કાપીને પાણીમાં સંગ્રહિત કરી શકો છો. જોકે વચ્ચે વચ્ચે પાણી બદલતા રહો. કાકડી, કેપ્સિકમ, સરગવો, રીંગણ જેવા શાકભાજીને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માટે, તેમને ભીના સુતરાઉ કપડામાં લપેટી દો.

તેના પર વચ્ચે પાણીથી છંટકાવ કરતા રહો. ધાણા, ફુદીનો અને લીલા મરચાને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માટે, તેમને છિદ્રોવાળા બોક્સમાં ટીશ્યુ પેપરમાં ચુસ્ત રીતે લપેટી રાખો. આ તેને લાંબા સમય સુધી ફ્રેશ રાખે છે. આ શાકભાજી સ્ટોર કરતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોઈ લો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *